image banner
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở.
Lượt xem: 21
Phối hợp thực hiện làm điểm và triển khai Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở” năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 235/KH-BCĐ ngày 16 tháng 9 năm 2023 của BCĐ thực hiện đề án 1371 về phối hợp thực hiện làm điểm và triển khai Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở” năm 2023.

(Sân khấu hóa qua các tiểu phẩm tuyên truyền)

Tối ngày 10/10/2023 UBND xã đã phối hợp với BCĐ thực hiện đề án 1371 huyện và các cơ quan đơn vị tổ chức buổi tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tại sân trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS xã Suối Tọ. Dự buổi tuyên truyền có đồng chí: Cầm Văn Tân - Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Đào Ngọc Phương - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La, phó trưởng ban thường trực Đề án 1371 tỉnh Sơn La; Đồng chí: Phan Quý Dương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo 1371 huyện Phù Yên. Về phía Ủy ban nhân dân xã có đồng chí: Thào A Trư - huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí: Thào A Ly - Phó bí thư thường trực, Chủ tịch UBND xã.

Bằng hình thức sân khấu hóa các tiểu phẩm, chương trình ca nhạc cùng với các clip hỏi đáp trực quan do BCH quân sự huyện Phù Yên phối hợp với Trung tâm truyền thông văn hóa thực hiện. Qua buổi tuyên truyền đã giúp các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã hiểu một cách trực quan sinh động chân thật về Luật nghĩa vụ quân sự, luật dân quân tự vệ cùng các quy định xử phạt các hành vi có liên quan đến những tình huống thường sảy ra trong thực thế liên quan đến quyền trách nhiệm của công dân khi thực hiện Luật dân quân tự vệ, Luật nghĩa vụ quân sự hiện hành. Đồng thời bà con, học sinh cũng nắm rõ hơn về Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo, thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tuyên truyền công tác phòng chống ma túy, các nội dung liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thủ đoạn của các đối tượng buôn bán người từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong thực hiện các chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước xây dựng mối đại đoàn kết của dân tộc giữa quân và dân.

Tác giả: Vì Thúy - VHXH